Nghiệm thu Đề tài NCKH cấp trường và Dự án R&D năm học 2022-2023

28/04/2023

Năm học 2022-2023 Khoa Tiếng Anh đã được duyệt và hoàn thành 9 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và 1 dự án R&D. Trong ba ngày 26/4/2023; 27/4/2023 và 28/4/2023, các nhóm NCKH đã được báo cáo và được Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả tốt.

Ngày 26/4/2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường đã nghiệm thu 5 đề tài NCKH tại Phòng họp 1 nhà F. Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Chủ tịch hội đồng đã chia sẽ những trao đổi học thuật có tính mới, sáng tạo với các chủ nhiệm đề tài và đánh giá cao những kết quả thu được từ các nghiên cứu.

Tên đề tài

Chủ nhiệm ĐT

1

Nghiên cứu thể hiện lịch sự trong đám phán tiếng Anh (Mỹ) và tiếng Việt

ThS. Hoàng Thu Ba

ThS. Nguyễn Thị Thúy Chinh

2

Cải thiện phát âm cho sinh viên năm thứ nhất hệ liên kết quốc tế, Trường Đại học Thương mại

ThS. Nguyễn Thị Hằng

ThS. Mai Tuyết Nhung

ThS. Phạm Quang Trúc

3

Đối chiếu ẩn dụ ý niệm trong thuật ngữ quản trị chiến lược tiếng Việt và tiếng Anh

ThS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh

ThS. Phạm Minh Hồng

4

Đối chiếu cấu trúc mạch lạc trong bài báo khoa học tiếng Anh và tiếng Việt ngành kinh tế

ThS. Phạm Thị Tố Loan

ThS. Lương Thị Minh Phương

5

Đối chiếu các phương tiện liên kết từ vựng trong văn bản tiếng Anh và tiếng Việt (trên cứ liệu bài báo kinh tế Anh – Việt)

ThS. Trần Thị Bích Lan

ThS. Phạm Thị Phương Liên

Ngày 28/4/2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường đã nghiệm thu 4 đề tài NCKH tại Phòng họp 3 nhà I. Hội đồng thống nhất và đánh giá cao những kết quả thu được của các nhóm nghiên cứu, trong đó PGS.TS Bùi Hữu Đức – Chủ tịch hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực học hỏi trong nghiên cứu khoa học của các giảng viên Khoa Tiếng Anh và kết quả nghiên cứu của các đề tài hỗ trợ lớn cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của chuyên ngành tiếng Anh thương mại.

Tên đề tài

Chủ nhiệm ĐT

1

Đối chiếu cấu trúc cụm danh từ trong tiếng Anh và tiếng Việt trên ngữ liệu các bài tạp chí kinh tế

TS. Nguyễn Thị Thủy Chung

ThS. Đỗ Thị Bích Đào

ThS. Phạm Thị Tuấn

2

Đối chiếu ẩn dụ ý niệm trong diễn ngôn báo chí thương mại tiếng Việt và tiếng Anh

ThS. Phạm Thúy Giang

ThS.Nguyễn Thị Thanh Hà

3

Nghiên cứu đối chiếu câu bị động trong tiếng Anh và tiếng Việt

ThS. Nguyễn Thị Phương Lý

ThS. Vũ Thị Thu Trang

4

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng phát âm của sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Thương mại.

ThS. Lê Thị Tuyết Nga

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền

Ngày 27/4/2023, Khoa tiếng Anh đã được Hội đồng nghiệm thu dự án R&D tại phòng họp nhà F. Dự án được thực hiện bởi chủ nhiệm dự án là TS. Nguyễn Thị Lan Phương; thư ký dự án TS. Nguyễn Thị Thủy Chung; Các thành viên dự án bao gồm ThS Nguyễn Bích Hồng, ThS. Phạm Thùy Giang, ThS. Trần Thị Bích Lan, ThS. Hoàng Thu Ba.

Dự án nhằm mục tiêu nghiên cứu và đề xuất phương hướng đổi mới toàn diện hoạt động đào tạo tiếng Anh hệ Đại học chính quy cho CTĐT chuẩn và CTĐT chất lượng cao và tích hợp tại trường Đại học Thương mại. Chủ tịch Hội đồng – PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt đánh giá cao sự đổi mới trong hoạt động giảng dạy và học tập đổi với học phần tiếng Anh của Khoa và khẳng định những kết quả đạt được của dự án sẽ được áp dụng và triển khai kể từ khóa tuyển sinh 2023-2024.

Xin chúc mừng các nhóm nghiên cứu đã hoàn thành tốt các công trình nghiên cứu và dự án R&D. Kết quả thu được là những sản phẩm khoa học thiết thực và hữu ích.