CÔNG BỐ KHOA HỌC

Nghiệm thu Đề tài NCKH cấp trường năm học 2023-2024

22/04/2024

Bên cạnh công tác giảng dạy, Nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động luôn được Trường Đại học Thương mại chú trọng. Bởi vậy, các giảng viên trong trường luôn được khuyến khích thực hiện các Đề tài NCKH các cấp, nhằm nâng cao năng lực NCKH của giảng viên, đồng thời góp phần ứng dụng kết quả các đề tài NCKH vào công tác giảng dạy tại Nhà trường.

Năm học 2023-2024, đóng góp vào hơn 60 đề tài NCKH cấp trường, Khoa Tiếng Anh vinh dự có 7 đề tài được Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Thương mại phê duyệt.

Ngày thứ Tư (17/04/2024), Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường đã nghiệm thu 3 đề tài NCKH tại Phòng họp 2 nhà F. Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS Hà Văn Sự – Chủ tịch hội đồng đã chia sẻ và nhận xét tích cực dành cho các nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại.

Tên đề tài

Chủ nhiệm ĐT

1

Nghiên cứu ngôn ngữ hội thoại trong các tác phẩm văn học Mỹ được giảng dạy cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thương mại.

ThS. Hán Thị Bích Ngọc

ThS. Hoàng Thị Anh Thơ

2

Nghiên cứu đặc điểm ngôn ngữ trong khẩu hiệu quảng cáo tiếng Anh và tiếng Việt

ThS. Nguyễn Quỳnh Anh

ThS. Đặng Thị Khánh Hà

3

Nghiên cứu hiệu quả sử dụng Porfolio vào nâng cao kỹ năng viết cho sinh viên không chuyên trường Đại học Thương mại

ThS. Nguyễn Thị Thúy Chinh

TS. Hoàng Thu Ba

Tại buổi làm việc thứ hai của Hội đồng Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường ngày thứ sáu (19/04/2024), PGS.TS Hà Văn Sự - Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự đa dạng về thể loại, trau chuốt về nội dung của các đề tài nghiên cứu; có tính ứng dụng cao trong giảng dạy và học tập tại Khoa Tiếng Anh nói riêng và Trường Đại học Thương mại nói chung; trong đó đề tài của nhóm nghiên cứu do TS.Nguyễn Bích Hồng chủ nhiệm đề tài được đánh giá là có hàm lượng khoa học lớn, là nghiên cứu mang tính chuẩn mực để các nhà khoa học tham khảo và  học hỏi, đề tài này đạt mức Xuất sắc.

Tên đề tài

Chủ nhiệm ĐT

1

Nghiên cứu hiện tượng đồng nghĩa và trái nghĩa trong từ vựng chuyên ngành tiếng Anh thương mại

ThS. Triệu Thị Trang

TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh

2

Đối chiếu trường từ vựng ngữ nghĩa quảng cáo trong tiếng Anh và tiếng Việt

ThS. Lý Kiều Hạnh

TS. Nguyễn Thị Thủy Chung; ThS. Nguyễn Thùy Dương

3

Đối chiếu ngôn ngữ phổ dụng trong thể loại bài báo khoa học tiếng Anh và tiếng Việt

ThS. Trần Trung Dũng

TS. Phạm Thị Tố Loan

4

Đối chiếu cấu trúc tu từ của một số thể loại bài viết trên tạp chí chuyên ngành ngôn ngữ học tiếng Anh và tiếng Việt

TS. Nguyễn Bích Hồng

ThS. Phan Tú Lan; ThS. Vũ Thị Thu Trang

Một lần nữa, xin chúc mừng các thầy cô giáo Khoa N đã bảo vệ thành công các đề tài NCKH theo đúng kế hoạch đã đề ra của năm học 2023-2024.

#Khoa_N_TMU