Khoa Tiếng Anh
Bộ Môn Thực hành Tiếng

Bộ môn Thực hành Tiếng Anh
1. Chức năng nhiệm vụ
Bộ môn Thực hành tiếng Anh được chính thức thành lập năm 2007, là một trong ba bộ môn trực thuộc Khoa Tiếng Anh trường Đại học Thương mại. Hiện nay, bộ môn Thực hành tiếng Anh có 15 giảng viên, trong đó có 01 tiến sỹ, 13 thạc sỹ và 01 cử nhân. Các giảng viên của Bộ môn đều được đào tạo bài bản và tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với công việc. Đặc biệt Bộ môn có đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, năng nổ và có tiềm năng phát triển tốt.
Bộ môn được phân công giảng dạy tiếng Anh cho các lớp chính quy, các lớp chất lượng cao, các lớp cử nhân hệ đào tạo quốc tế, các lớp tại chức, liên thong và văn bằng 2. Các học phần do Bộ môn đảm nhiệm bao gồm: Kỹ năng Nghe, Kỹ năng Viết, Kỹ năng đọc, Kỹ năng nói, tiếng Anh Thương Mại 1.1, tiếng Anh Thương Mại 1.2, tiếng Anh Thương Mại 1.3, tiếng Anh Thương Mại 1.4, tiếng Anh Thương Mại 2.1, tiếng Anh Thương Mại 2.2, tiếng Anh Thương Mại 2.3, tiếng Anh Thương Mại 2.4, Authentic English, văn học Anh Mỹ cho Khoa chuyên ngành tiếng Anh, học phần Tiếng Anh 3 cho sinh viên hệ Đại học chính quy của các chuyên ngành khác, tiếng Anh 1, 2, 3 và 4 cho các lớp chuyên ngành Dự Án và Nhân sự Anh, Khoa Đào tạo Quốc Tế, các học phần ngoại ngữ 2 của các lớp cử nhân thực hành hệ tiếng Pháp khoa Đào tạo Quốc Tế, học phần tiếng Anh 2.1 và 2.2, tiếng Anh 3 cho hệ tại chức và liên thông, học phần tiếng anh Thương Mại 2.1, tiếng anh Thương Mại 2.2 cho các lớp văn bằng 2.
Song song với công tác giảng dạy, các giảng viên của Bộ môn cũng tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học như thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp quốc tế, cấp trường, soạn thảo tập bài giảng mẫu cho một số học phần, tham gia hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho sinh viên, viết bài cho các báo và tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế, tham gia các hội thảo cấp quốc tế, quốc gia, cấp trường, cấp khoa và bộ môn, dịch và biên soạn tài liệu…Công tác nghiên cứu khoa học luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngoài nhiệm vụ giảng dạy và được thực hiện một cách nghiêm túc và có chất lượng. Các giảng viên của Bộ môn cũng không ngừng trau dồi kiến thức thực tiễn ứng dụng vào công tác giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà trường và xã hội.
2.  Cơ cấu tổ chức nhân sự.

STT Họ và tên Chức vụ / nhiệm vụ đảm nhiệm Ghi chú
1 CN Tôn Đức Thảo Phó trưởng Khoa
2 Th.S Trần thị Bích Lan Trưởng bộ môn – Phụ trách công tác chuyên môn của bộ môn
3 Th.S Phạm thị Xuân Hà Phó trưởng bộ môn – Bí thư chi đoàn Giáo viên
4 T.S Nguyễn Khắc Nghĩa Giảng viên
5 Th.S Hoàng Thị Thúy Giảng viên chính
6 Th.S Trần Trung Dũng Giảng viên
7 Th.S Phạm thị Phượng Giảng viên
8 Th.S Trần Anh Thư Chủ tịch công đoàn bộ môn
9 Th.S. Phạm thị Tố Loan Giảng viên
10 Th.S Nguyễn thị Bích Ngọc Giảng viên
11 Th.S Lương thị Minh Phương Giảng viên
12 Th.S Hà thị Vũ Hà Giảng viên
13 Th.S Hán thị Bích Ngọc Giảng viên
14 Th.S Trần Lan Hương Giảng viên
15 Th.S Hoàng thị Anh Thơ Giảng viên

3. Giáo trình, tài liệu giảng dạy
* Bộ môn đã biên soạn một số tài liệu phục vụ việc dạy và học tiếng Anh:
- Tập bài giảng mẫu cho học phần Văn học Anh Mỹ
- Tập bài giảng mẫu cho học phần Authentic English
- Tập bài giảng mẫu cho học phần Tiếng Anh 2.1
- Tập bài giảng mẫu cho học phần tiếng Anh 2.2
- Tập bài giảng mẫu cho học phần học phần Tiếng Anh 3
* Các giáo trình và tài liệu tham khảo chính
- Market Leader
- The Business
- Head for Business
4. Thông tin liên hệ
Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Thực hành tiếng Anh, Phòng 121, tầng 1, nhà T, Trường ĐHTM.
Email: thuchanhtieng@gmail.com

Hà Thị Vũ Hà