Kế hoạch làm báo tường

12/11/2015
Liên chi đoàn Khoa tiếng Anh phát động cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP HÀ NỘI

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TIẾNG ANH

Hà Nội, ngày 30 tháng 09 năm 2015

THỂ LỆ CUỘC THI

“VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM”

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Cuộc thi “Viết báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam” được tổ chức nhằm mục đích, ý nghĩa sau:

• Thực hiện Kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Thương mại về việc tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Thương mại.

• Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Tôn sư trọng đạo”, đồng thời củng cố tình yêu quê hương, đất nước trong đoàn viên sinh viên.

• Tạo cơ hội giao lưu cho các đoàn viên, tăng cường tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa các đoàn viên trong Khoa Tiếng Anh.

• Tạo sân chơi văn hóa lành mạnh trong toàn thể đoàn viên, thanh niên, đồng thời phát hiện tài năng mới trong lĩnh vực báo chí, tuyên truyền, cổ động để xây dựng các hoạt động của đoàn.

• Bồi dưỡng, nâng cao khả năng sáng tác thơ văn, vẽ tranh, làm báo ....., tăng cường tư duy sáng tạo, tính tự chủ trong đoàn viên.

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

• Các chi đoàn sinh viên thuộc liên chi đoàn Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Thương Mại.

• Để tạo điều kiện thuận lợi cho các chi đoàn trong quá trình dự thi, các chi đoàn được phân bổ thành các nhóm như sau:

• Nhóm 1: Chi đoàn 48N1, 48N2, 48N3

• Nhóm 2: Chi đoàn 48N4, 48N5, 48N6

• Nhóm 3: Chi đoàn 49N1, 49N2, 49N3

• Nhóm 4: Chi đoàn 49N4, 49N5, 50N7

• Nhóm 5: Chi đoàn 50N1, 50N2, 50N3

• Nhóm 6: Chi đoàn 50N4, 50N5, 50N6

• Nhóm 7: Chi đoàn 51N1, 51N2, 51N3

• Nhóm 8: Chi đoàn 51N4, 51N5, 51N6

- Mỗi nhóm phụ trách xây dựng 1 tờ báo tường.

3. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CỦATỜ BÁO TƯỜNG

3.1 Nội dung tờ báo

- Các bài viết tập trung vào chủ đề tôn sư trọng đạo và uống nước nhớ nguồn. Các đoàn viên có thể viết về thầy cô giáo, bạn bè, trường lớp. Ngoài ra các bài viết có thể khai thác thêm chủ đề về tình yêu quê hương đất nước.

- Nhan đề tờ báo phải súc tích, có ý nghĩa, sáng tạo và phù hợp với chủ đề. Trong mỗi tờ báo phải có một phần xã luận giải thích ý ‎nghĩa nhan đề và nội dung chính của bài báo.
- Thể loại bài viết bao gồm: xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, phóng sự, châm ngôn, câu đố, bài dịch (thơ, truyện ngắn.....),...... Các nhóm có thể sưu tầm tranh ảnh hoạt động của các chi đoàn thuộc nhóm mình. Bài tự sáng tác phải ghi tên tác giả; Bài, tranh ảnh sưu tầm phải ghi rõ tên tác giả hoặc nguồn sưu tầm. Bài dịch phải ghi rõ tác giả của tác phẩm gốc.

- Đánh giá cao những bài báo có đầu tư công phu, trình bày đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt, không khuyến khích những bài sưu tầm.

3.2 Hình thức tờ báo

- Các bài viết sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

- Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo.

- Mỗi bài viết phải được viết tay, không được đánh máy.

- Mỗi tờ báo được trình bày trên 1 tờ giấy khổ A0, tiêu đề báo chiếm 1/4 chiều dọc của khổ giấy.

- Các bài viết có thể được viết trực tiếp hoặc dán lên báo nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ của cả tờ báo.

- Tờ báo được đóng khung có dây treo hoặc giá đỡ để dễ trưng bày.

- Tất cả các tờ báo tường của các nhóm chi đoàn sẽ được trưng bày tại văn phòng Khoa trong tuần lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập Trường Đại học Thương mại.

4. THỜI HẠN NỘP BÁO TƯỜNG

Các nhóm Chi đoàn sinh viên nộp báo tường chậm nhất ngày 12/11/2015 tại Văn phòng Khoa Tiếng Anh.

Đề nghị các chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện và xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng để để Liên chi đoàn Khoa đánh giá thi đua khen thưởng của các chi đoàn trong học kỳ 1 năm học 2015-2016. Liên chi đoàn cũng căn cứ vào tên những đoàn viên có bài được đăng trên báo tường để bình xét danh hiệu Đoàn viên tiên tiến.

BCH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TIẾNG ANH